Loại vang
Khoảng giá
Xuất xứ
Giống nho
Nồng độ
Vùng sản xuất
Rượu Champagne Ý Bottega
Thương hiệu rượu vang Bottega nổi tiếng
Dành cho những bạn chưa biết thì Bottega là một trong những thương hiệu rượu vang vô cùng nổi tiếng của nước Ý và được thành lập bởi Aldo Bottega – bậc thầy trong lĩnh vực chưng cất rượu vang. Các sản phẩm rượu vang của thương hiệu này đa số đều được sản xuất từ các giống nho được trồng tại những ngọn đồi xung quanh vùng Venice. Đây là một khu vực có khí hậu rất ôn hoà, mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh nên vị trí này chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho quá trình sản xuất rượu vang.
Tính đến thời điểm hiện tại, hãng rượu vang Bottega đã hoạt động được hơn 400 năm và đang là một trong những “ông lớn” rất có tiếng tâm của lĩnh vực này . Trong xuyên suốt quá trình hoạt động, thương hiệu này đã xuất sắc giành được hơn 350 giải thưởng trên toàn thế giới và các dòng rượu vang của Bottega cũng đã dần dà đạt được mức độ phổ biến nhất định trên thị trường. Hiện nay, các sản phẩm của thương hiệu này đang có mặt tại hơn 132 quốc gia và trong tương lai sẽ còn mở rộng hơn nữa.
Quá trình hình thành và phát triển của hãng rượu CHAMPAGNE BOTTEGA
Như chúng ta đã đề cập ở phần trên, người sáng lập ra Bottega chính là Aldo Bottega nhưng cha đẻ thật sự của thương hiệu này lại là ông nội của ông – Andrea Bottega. Vào năm 1635, Andrea là một trong những người làm thuê cho bá tước Collalto và khi nhóm công nhân của Andrea được tự do thì họ đã bắt đầu canh tác, trồng nho tại chính khu vực này.
Tới đời con của Andrea là Domenico Bottega cũng là một nhà buôn rượu rất nổi tiếng thời bấy giờ với khả năng chọn lọc những trái nho ngon nhất. Cuối cùng là tới đời của Aldo Bottega, ông đã phát triển tiếp niềm đam mê của cha và ông nội mình với nhiều sự cải tiến độc đáo, mới lạ, sáng tạo trong các kỹ thuật sản xuất rượu. Cho đến năm 1977, Aldo Bottega đã cùng với vợ của mình cho ra đời nhà máy sản xuất rượu Distilleria Bottega tại tỉnh Treviso. Và tới khi Aldo Bottega mất, thương hiệu này lại tiếp tục được truyền cho các đời sau của ông tiếp quản cho đến tận bây giờ.
3. GIẢI THÍCH Ý NGHĨA TÊN GỌI VANG NỔ
Trên thực tế, khi chúng ta mở nắp một chai Vang nổ bất kỳ thì chai rượu đó sẽ xuất hiện tiếng động khá lớn, tương tự như tiếng nổ và kèm theo hiện tượng sủi bọt. Được sản xuất bằng phương pháp Charmat, có nghĩa rượu đã trải qua quá trình lên men lần 2 trong các thùng trước khi được đóng chai. Trong lần lên men đầu tiên thì quy trình được thực hiện tương tự như các loại rượu vang thông thường. Còn trong lần lên men thứ 2 thì sản phẩm sẽ được cho thêm khí Cacbonat vào để tạo ra hiện tượng nêu trên. Từ đó, tên gọi Vang nổ của dòng rượu này đã được ra đời.