Loại vang
Khoảng giá
Xuất xứ
Giống nho
Nồng độ
Vùng sản xuất
Champagne Moet & Chandon
Champagne Moet & Chandon là gì?
Moet & Chandon là một trong những nhà sản xuất rượu sâm banh lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất vùng Champagne, nước Pháp với 1.190 ha vườn nho và năng lực sản xuất khoảng 28 triệu chai sâm banh mỗi năm.
Lịch sử hình thành và phát triển
Moet & Chandon được thành lập từ năm 1743 bởi Claude Moët với tên đầu tiên là Moët & Co. Đến năm 1833, công ty đổi tên thành Moet & Chandon.
Sau khi giới thiệu về rượu sâm banh cổ điển vào năm 1840, Moet & Chandon đã đưa ra thị trường loại rượu vang đầu tiên vào năm 1842. Thương hiệu bán chạy nhất của họ, Brut Imperial được giới thiệu vào những năm 1860. Nhãn hiệu nổi tiếng nhất của họ, Dom Perignon được đặt theo tên của nhà sư Benedictine được nhớ đến trong truyền thuyết là “Cha của Champagne”.
Năm 1971, Moet & Chandon sáp nhập với Hennessy Cognac và với Louis Vuitton vào năm 1987 để trở thành LVMH (Louis-Vuitton-Moet-Hennessy), tập đoàn giàu có nhất thế giới, kiếm hơn 16 tỷ Euro trong năm 2004.
Moet & Chandon nắm giữ lệnh của hoàng gia là nhà cung cấp rượu sâm banh cho Nữ hoàng Elizabeth II
Đặc điểm rượu Champagne Moet & Chandon
Champagne Moet & Chandon được pha trộn từ ba giống nho Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Những trái nho tươi ngon nhất được tuyển chọn từ những vườn nho lớn nhất nằm ở Montagne de Reims, Côte des Blancs, Vallée de la Marne, Sézanne và Aube.
Dài hơn 28km, Moet & Chandon sở hữu những hầm rượu lớn nhất trong khu vực. Những hầm rượu hơn 100 năm tuổi, tạo thành mê cung trong lòng đất, là nơi có điều kiện tốt nhất về nhiệt độ và độ ẩm để ủ rượu. Kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến, Moet & Chandon đã cho ra đời rất nhiều những dòng sản phẩm nổi tiếng thế giới như: Champagne Moet Imperial, Champagne Moet Rose Imperial, Ice Imperial, Ice Imperial Rose hay Grand Vintage, Grand Vintage Rose…
Hướng Dẫn Cách Thưởng Thức Rượu Champagne Moet & Chandon
Nhiệt Độ Phục Vụ:
Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu là nằm trong khoảng từ 6 đến 8 Độ C. Chính vì vậy việc cần làm đầu tiên khi thưởng thức rượu vang là bạn có thể ướp lạnh rượu vang trong sô đá khoảng 30 phút trước khi uống, Đặt rượu trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tốt hơn nữa bạn hãy đặt trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Món Ăn Kết Hợp:
Các món ăn hải sản như tôm hấp, cua hấp, bề bề. Rượu Champagne giúp giảm vị tanh của hải sản. Hoặc kết hợp với những loại thịt trắng như thịt gà , thịt ngan… Những đồ ăn vặt như hoa quả sấy, ô mai cũng đặc biệt thích hợp
Kiểu Ly:
Performance glass: Các loại ly có chân cao, miệng hẹp, dáng thon dài.
Động Tác Cần Thiết:
Trước khi uống rót rượu ra ly các bạn cần lắc đều ly rượu vang mục đích để cho oxy thẩm thấu hòa tan vào trong rượu, giúp cho rượu dậy mùi hương hơn.